TỔNG HỢP CÁC MẪU LOA THÔNG BÁO CHẤT LƯỢNG NHẤT

Thông thường chúng ta chỉ nghe nói đến các dòng loa nghe nhạc, loa hát karaoke. Còn loa thông báo có thể rất ít người quan tâm để ý. Thậm chí còn không biết nó làm gì. Sau đây là chi tiết của loa thông báo, giúp các bạn nắm rõ hơn.

Loa thông báo là gì?

Như tên gọi của nó đã nói rõ chức năng của loa. Nó chuyên được dùng để phát thanh thông báo, truyền thông tin từ người nói đến người nghe một cách nhanh nhất. Tín hiệu phải rõ ràng cho dù trong môi trường ồn hay không gian rộng.

Loa thông báo được thiết kế dải tần số chuyên để cho mục đích phát thanh nghe thông tin. Nếu để dùng cảm thụ các bài nhạc thì sẽ không hay.

Các dòng loa thông báo này thường có công suất từ 6w cho đến 60w. Thông thường trong các dự án sẽ dùng loa công suất 30w là phổ biến.

Các mẫu loa thông báo thông dụng

Tùy nhu cầu trong các hệ thống âm thanh thông báo mà lựa chọn các dòng loa cho phù hợp. Nếu chọn sai dòng loa thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Loa phóng thanh

Dòng loa phóng thanh được sử dụng rất phổ biến trong các dự án thi công hệ thống âm thanh thông báo. Loa được thiết kế ở dải tần số cao, cho nên độ phóng âm thanh rất xa. Đồng thời rất phù hợp lắp đặt trong môi trường có độ ồn cao như các nhà máy sản xuất.

Loa phóng thanh được ứng dụng nhiều vào cuộc sống như: thông báo phường xã, âm thanh nhà xưởng, âm thanh thông báo công cộng vui chơi giải trí, thông báo khu vực sân bay bệnh viện, và trong các trường học….

Loa Phong Thanh Thong Bao
Loa phóng thanh thông báo – Ảnh: Hữu Thiên

Loa hộp thông báo

Loa hộp là dòng loa khá đa năng. Nó vừa dùng để phát thanh thông báo, vừa có thể dùng để nghe nhạc thư giãn. Tuy âm thanh không phải chuyên để giải trí, nhưng nó cũng đem lại sự thoải mái với người nghe.

Loa hộp cũng có dải công suất từ 6W đến 60W. Tùy vào môi trường mà chọn công suất phù hợp. Các dòng loa hộp để thông báo thông dụng nhất là dòng có công suất 30W. Và thường được gắn lắp đặt trong hệ thống loa thông báo nhà xưởng.

Loa Hop Thong Bao
Loa hộp TOA trong hệ thống phát thanh thông báo – Ảnh: Hữu Thiên

Loa âm trần

Trong hệ thống phát thanh thông báo, thì loa âm trần được sử dụng tương đối nhiều. Với thiết kế gọn gàng và thẩm mỹ, phù hợp với nhiều công trình trọng điểm.

Hầu hết các dự án như lắp đặt âm thanh chung cư, lắp đặt âm thanh khách sạn, hay thi công hệ thống âm thanh siêu thị, âm thanh biện viện. Thì loa âm trần phát huy tối đa mục đích.

Một số các văn phòng làm việc cũng lắp loa âm trần, vì độ thẩm mỹ và khả năng dải đều âm thanh tốt. Cần nghe âm thanh hay thì chọn các loa có đường kính loa lớn. Và chọn dải tần thấp để nghe âm trầm tốt hơn.

Loa Am Tran Thong Bao
Loa âm trần trong hệ thống phát thanh thông báo – Ảnh: Hữu Thiên

Loa phát thanh cầm tay

Loa phát thanh cầm tay thể hiện được tính linh động trong hệ thống thông báo. Âm thanh phát to, xa và rất rõ ràng. Tích hợp pin kèm theo, có thể mang đi dùng trong mọi trường hợp khẩn cấp.

Loa phóng thanh cầm tay dùng tuyên truyền lưu động rất tối ưu. Như trong các đợt phòng chống bão lũ, chống dịch, thì loa cầm tay đã giúp không nhỏ trong công tác tuyên truyền. Đem lại hiệu quả phòng chống thiên tai cao.

Loa Phong Thanh Cam Tay
Loa phát thanh cầm tay TOA – Ảnh: Hữu Thiên

Các thương hiệu loa thông báo tôt nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu âm thanh thông báo (Public address System). Tuy nhiên, để khẳng định thị trường âm thanh thông báo tốt nhất thì phải ưu tiên các thương hiệu sau:

Âm thanh TOA

Âm thanh TOA là một hãng sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới của Nhật Bản. Thiết bị TOA đã được khách hàng Việt Nam tin tưởng, nhất là hệ thống thiết bị truyền thanh, thiết bị âm thanh phục vụ hội nghị, hội thảo; thiết bị phục vụ thông tin cổ động và hoạt động văn hóa nghệ thuật ở cơ sở.  Âm thanh TOA  đã xây dựng được một mạng lưới đại lý bán hàng TOA trải rộng khắp cả nước và đã tổ chức một trung tâm bảo hành các thiết bị này với tinh thần Tất cả để phục vụ khách hàng”.

TOA chiếm một thị phần lớn hàng chuyên dùng về văn hóa nghệ thuật trên thị trường cả nước. Khách hàng thường xuyên và truyền thống của TOA là những cơ quan Nhà nước sử dụng mua sắm bằng nguồn ngân sách, các nhà thầu trong và ngoài nước, các ban quản lý các dự án quốc gia.

Âm thanh Bosch

Bosch là một trong những tên tuổi đi đầu trong làng âm thanh thế giới. Hệ thống An ninh Bosch luôn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ an toàn, an ninh và truyền thông.

Âm thanh Bosch được coi là đứng đầu trong phân khúc cao cấp của hệ thống âm thanh thông báo. Được rất nhiều các chủ đầu tư tin dùng, đặc biệt là các cơ quan nhà nước.

Âm Thanh HTK

Âm thanh HTK là một phân khúc tầm trung, với tiêu chí chất lượng tốt mà giá rẻ. Hỗ trợ và phù hợp cho các công ty cần tiết kiệm ngân sách.

Thiết bị âm thanh HTK được công ty Hữu Thiên Audio nhập và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Ứng dụng của loa trong hệ thống âm thanh thông báo

Có chung mục đích là để thông báo, đem lại lợi ích công việc cao.  Và ứng dụng phổ biến được lắp đặt trong các hệ thông sau:

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

Như giới thiệu ở trên, các loa dùng thông báo trong nhà xưởng được ứng dụng rất nhiều. Nhất là các dòng loa phóng thanh SC-630M, loa hộp BS-1030B của hãng TOA.

Quý khách có thể tham khảo chi tiết tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống loa thông báo nhà xưởng tại ĐÂY

Lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà chung cư

Trong các tòa nhà chung cư, tòa nhà tao tầng văn phong. Nếu không lắp đặt hệ thống loa phát thanh thông báo. Thì nếu có các sự cố không mong muốn như cháy nổ xảy ra, rất khó khăn trong việc xử lý sự cố.

Hiện nay trong thiết kế xây dựng chưng cư, hạng mục lắp đặt âm thanh thông báo luôn được đi kèm khi nghiệm thu cùng với hệ thống pccc. Sự kết hợp như vậy sẽ tạo độ an toàn cao cho cư dân.

Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng tham khảo bài thiết kế hệ thống loa thông báo chung cư 

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo cho bệnh viện

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh trong bệnh viện là không thể thiếu, đặc biệt là các bệnh viện lớn. Ngoài việc thông báo thông tin cho bệnh nhân, thì bênh viện còn thông báo khẩn cấp cho các ca cấp cứu đột xuất.

Khi hệ thống cấp cứu được kích hoạt thì toàn bộ loa thông bệnh viện sẽ phát để báo gọi bác sỹ chuyên môn trong phòng cấp cứu chạy về gấp. Chỉ có sự kịp thời mới xử lý cấp cứu nhanh nhất, bảo đảm an toàn cho bệnh nhân.

Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng tham khảo bài Thi công hệ thống âm thanh bệnh viện

Lắp đặt hệ thống âm thanh trường học

Trường học thường có các hệ thống âm thanh như sau: Âm thanh thông báo cho toàn trường học. âm thanh giảng dạy trong lớp học, âm thanh hội trường sân khấu để phục vụ các sự kiện văn nghệ lớn của trường.

Vì vậy hệ thống âm thanh thông báo trong trường học là không thể thiếu. Dù trong các trường học nhỏ như các trường mầm non thì cũng cần có hệ thống loa để gọi học sinh ra về, loa phát nhạc cho các bé vui chơi.

Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng tham khảo bài Hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện

Bảng giá loa thông báo TOA

Bảng giá dưới đây là một số loa phát thanh thông báo hãng TOA, được dùng thường xuyên nhất cho các dự án âm thanh thông báo.

Giá chỉ mang tính chất tham khảo, cần thêm chi tiết thông tin  quý khách hàng xin liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất.

MÃ HÀNG ĐVT MÔ TẢ XUẤT XỨ ĐƠN GIÁ
BS-1030B Cái Loa hộp thông báo 30W Indonesia 2.100.000
BS-1030W Cái Loa hộp thông báo 30W Indonesia 2.100.000
BS-1034 Cái Loa hộp thông báo 10W Indonesia 1.860.000
BS-633A Cái Loa hộp thông báo 6W Indonesia 450.000
BS-678 Cái Loa hộp thông báo 6W Indonesia 860.000
BS-678B Cái Loa hộp treo tường 6W Indonesia 860.000
ER-1215 Cái Loa phóng thanh cầm tay 15W Indonesia 1.760.000
ER-2215 Cái Loa phát thanh cầm tay 23W Indonesia 1.900.000
F-2322C Cái Loa ân trần TOA 30W Indonesia 2.140.000
PC-648R Cái Loa âm trần 6W Indonesia 430.000
PC-658R Cái Loa âm trần 6W Indonesia 480.000
PC-668R-AS Cái Loa âm trần 15W Indonesia 1.430.000
SC-610M Cái Loa phóng thanh TOA 10W Indonesia 1.156.000
SC-615M Cái Loa phóng thanh TOA 15W Indonesia 1.350.000
SC-630 Cái Loa phóng thanh TOA 30W Indonesia 1.450.000
SC-630M Cái Loa phóng thanh TOA 30W có biến áp Indonesia 1.890.000

Đơn vị phân phối lắp đặt loa thông báo uy tín

Hữu Thiên Audio là đơn vị chuyên phân phối thiết bị âm thanh thông báo của các thương hiệu như TOA, HTK, Bosch…Luôn có các chính sách giá tốt nhất cho khách hàng.

Chế độ bảo hành 3 năm sẽ giúp khách hàng an tâm sử dụng, đồng thời khẳng định chất lượng sản phẩm vượt trội của chúng tôi.

Tư vấn khảo sát thiết kế hệ thống âm thanh miễn phí. Luôn có những giải pháp mới đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Di động: 0914 164 660
==========================================
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ÂM THANH HỮU THIÊN
Địa chỉ: 15D Đường 22, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Trả lời