So Sánh hệ thống truyền thanh thông minh 4G với hệ thống truyền thanh không dây FM

Truyền thanh thông minh IP 4G là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực phát thanh thông tin. Đáp ứng nhiều yêu cầu quan trọng cho người dùng. Khắc phục được nhiều nhược điểm của các hệ thống truyền thanh không dây FM cũng như có dây cũ. Chúng tôi đưa ra một số so sánh như sau để quý khách nắm rõ hơn về ưu nhược của các hệ thống.

Phat Thanh Thong Minh Ip

1. Về căn cứ pháp lý của hệ thống truyền thanh thông minh IP 4G

+ Quyết định số Quyết định số 135/QĐ-TTg ngày 20/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin”;

+ Thông tư số 37/2017/TT-BTTTT ngày 07/12/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc Quy hoạch sử dụng kênh tần số cho phát thanh .

+ Thông tư số 03/2020/TT-BTTTT ngày 24/02/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về lập đề cương. Dự toán chi tiết đối với hoạt động ứng dụng CNTT sử dụng kinh phí chi thường xuyên thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước;

+ Thông tư số 39/2020/TT-BTTTT ngày 24/11/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng CNTT-VT;

+ Công văn số 09/TTCS-CS ngày 5 tháng 1 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn triển khai công tác thông tin cơ sở sở  2021.

Các thông tin trên cho thấy nhà nước đang hướng về nâng cao quản lý trên nền tảng công nghệ. Giúp hiệu quả cao trong công việc, tránh lãng phí trong xây dựng.

He Thong Truyen Thanh Thong Minh Ip 4g

2. Về tính năng kỹ thuật của hệ thống truyền thanh IP 4G với hệ thống FM không dây

2.1 Hệ thống phát thanh FM

+ Khoảng cách phát sóng bị giới hạn, địa hình nhiều đồi núi, tòa nhà cao cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

+ Chất lượng âm thanh phát không tốt. Do hệ thống truyền thanh không dây FM phải dùng anten thu sóng. Cho nên có tình trạng âm thanh bị nhiễu, sôi, mất tín hiệu do mất sóng.

+ Không quản lý được nội dung phát, tình trạng thiết bị, số lượng thiết bị.

+ Việc vận hành tốn nhiều thời gian, nhiều nhân lực để vận hành.

+ Chi phí cho việc sửa chữa, khắc phụ hư hỏng, trả phí vận hành lớn

+ Với hệ thống FM thì bao gồm rất nhiều thiết bị thì mới có thể hoạt động được. Hệ thống cần có quỹ đất để trồng trụ anten, có phòng cố định để vận hành, có người đến trực phát thanh…

2.2 Hệ thống truyền thanh thông minh IP dùng SIM 4G

– Sử dụng hạ tầng sóng 3G/4G của nhà mạng nên không hạn chế khoảng cách phát sóng.

– Quản trị, quản lý, vận hành tập trung, quản trị đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và nhân lực; có khả năng lựa chọn, giám sát và vận hành thiết bị.

– Quản lý thiết bị đầu cuối qua ứng dụng giúp phát hiện các thiết bị hư hỏng mà không cần nhân lực thường xuyên đến tận nơi để kiểm tra.

– Có chức năng tự động chuyển từ văn bản sang giọng nói để tạo bản tin phát thanh mà không cần phải đọc với đầy đủ các giọng nam/nữ, giọng ba miền Bắc-Trung-Nam  .

– Tiết kiệm thời gian và nhân lực vận hành, trực phát thanh, bạn có thể lập lịch phát sóng, kiểm tra thiết bị, vận hành toàn bộ hệ thống tại bất kỳ vị trí nào có internet chỉ với 1 máy tính hay điện thoại.

– Có thể chia sẻ quyền quản lý, khai thác các thiết bị với các đơn vị như cơ quan nhà nước. Như phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phát thông báo về cảnh báo thiên tai; ngành văn hoá, du lịch.

Khai thác để phát bản tin thông tin du lịch ở các khu vực có nhiều du khách; cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thông tin về tình hình cháy, nổ.

Các biện pháp phòng ngừa được thông báo đến cụm thu truyền thanh ở khu vực có cháy để sơ tán người, tài sản, tạo thuận lợi cho việc chữa cháy. Cảnh sát giao thông thông báo lỗi vi phạm của người tham gia giao thông tại các nút giao thông…

Hệ Thống Loa Không Dây 4g

3. Tính bảo mật dữ liệu thông tin

Thông tin tuyên truyền luôn được bảo mật tốt. Với hệ thống truyền thanh không dây FM vẫn có tình trạng bị phá sóng. Thậm chí bị nhiễu sóng nước ngoài ở một số khu vực biên giới. Điều này rất ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền.

Đối với hệ thống truyền phát thanh thông minh qua mạng IP dùng SIM 4G. Thì vấn đề bảo mật dữ liệu được kiểm soát dễ dàng hơn linh động hơn.

Hệ thống truyền thanh thông minh IP hoạt động trên nền tảng hạ tầng của các nhà mạng, nên ngoài yếu tố về thiết bị, còn phụ thuộc vào hạ tầng mạng tại các nơi được lắp đặt. Hiện nay hạ tầng mạng của các nhà mạng tương đối tốt, nên rất thuận lợi cho việc phát triển hệ thống truyền thanh thông minh 4G

– Hệ thống truyền thanh thông minh IP chạy qua nền tảng mạng, quản lý trên nền tảng Cloud Server nên yêu cầu máy chủ phải đặt ở Việt Nam và phải được bảo mật rất tốt để bảo đảm an toàn thông tin. Khi các tỉnh có nhu cầu có thể cài phần mềm quản lý ngay trên Server của tỉnh để bảo đảm an toàn.

4. Về chi phí lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh 4G với hệ thống FM không dây

– Các thiết bị truyền phát thanh thông minh IP 4G đều sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ cao. Giá thành hiện nay có thể nói khá cao so với mức đầu tư hệ thống phát thanh không dây FM.

– Nhưng xét về các ưu điểm về lâu dài thì mức kinh phí đầu cho lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh IP 4G là rất thỏa đáng. Mức đầu tư ban đầu cao, nhưng sử dụng lâu dài bền tốt. Hệ thống FM thì phải có lượng kinh phí bảo hành bảo trì lớn sau một vài năm sử dụng. Từ đó kinh phí có thể sẽ cao hơn so với lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh IP 4G.

Để biết thêm chi tiết về hệ thống truyền thanh không dây dùng mạng IP 4G. Quý đại lý cũng như quý cơ quan vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và lên cấu hình thiết bị, cũng như báo giá tốt nhất.

Di động: 0914 164 660
==========================================================
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ÂM THANH HỮU THIÊN
Địa chỉ: 15D Đường 22, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Trả lời