Tổng quan hệ thống truyền thanh thông minh IP 4G

Hệ thống truyền thanh phát thanh thông minh IP 4G được xem là khá mới mẻ trong lĩnh vực công nghệ âm thanh. Trong thời đại công nghệ 4.0 hệ thống cập nhật công nghệ tiên tiến nhất. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết mà luôn đặt tính tiện lợi, tiết kiệm chi phí lên hàng đầu.

Vậy hệ thống truyền thanh thông minh IP 4G là gì?

Hệ thống truyền thanh thông minh IP 4G là một hệ thống truyền thanh sử dụng công nghệ mạng di động 4G để truyền tải tín hiệu âm thanh qua mạng Internet. Hệ thống này cho phép người dùng truy cập vào các kênh phát thanh từ khắp nơi trên thế giới thông qua mạng di động.

Công nghệ IP (Internet Protocol) cho phép truyền tải tín hiệu âm thanh qua giao thức mạng Internet. Trong khi đó, công nghệ 4G là một chuẩn mạng di động thế hệ tiếp theo cho phép truyền tải dữ liệu nhanh hơn, ổn định hơn và có khả năng xử lý dữ liệu lớn hơn.

Hệ thống phát thanh thông minh IP dùng Sim 4G là một công nghệ cho phép các trạm phát sóng radio hoạt động thông qua mạng di động 4G. Thay vì sử dụng các hệ thống truyền thanh FM hoặc truyền hình vệ tinh. Hệ thống này sử dụng một mạng lưới các trạm phát sóng 4G để truyền tải âm thanh với chất lượng cao đến các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng….

He Thong Truyen Thanh Thong Minh Ip 4g

Ưu điểm của hệ thống truyền thanh thông minh IP dùng Sim 4G

Trước đây, hệ thống truyền thanh không dây dùng sóng FM rất phổ biến. Hầu như mọi cơ quan phường xã đều sử dụng hệ thống phát thanh FM. Nhưng qua một thời gian dài, thiết bị có những hạn chế nhất định.

Từ độ bền, độ ổn định, tính kinh tế và tiện dụng. Cho đến nay, thiết bị truyền thanh thông minh IP đã khắc phục toàn bộ những nhược điểm trên, và có các ưu điểm như sau:

+ Khoảng cách phát thanh không giới hạn. Cứ có sóng 4G điện thoại là phát thanh được

+ Chất lượng âm thanh trung thực, bộ mã hóa và giải mã âm thanh tiêu chuẩn cao, cho ra âm thanh rõ ràng.

+ Âm thanh không bị nhiễu, hú, rè

+ Quản lý từ xa được nội dung phát thanh, quản lý được thiết bị phát, cụm thu IP 4G nào đang mở hoặc đang tắt. Tất cả đều được hiển thị trực quan trên phần mềm hệ thống quản lý.

+ Lập lịch phát tự động linh hoạt. Phát thanh tự động cho từng cụm thu 4G hoặc toàn bộ các cụm

+ Vận hành thiết bị đơn giản, không tốn nhiều nhân lực và thời gian

+ Có chức năng tự động chuyển từ văn bản sang giọng nói để tạo bản tin phát thanh mà không cần phải đọc với đầy đủ các giọng nam/nữ, giọng ba miền Bắc-Trung-Nam

Truyền Thanh Thông Minh Ip 4g

Các thiết bị trong hệ thống truyền thanh thông minh IP 4G

1. Bộ số hóa đài truyền thanh huyện/xã : đây là thiết bị số hóa các tín hiệu của đài truyền thanh huyện/xã thành luồng mạng phát lên internet.

2. Bộ tích hợp điều khiển : Đây là thiết bị tích hợp vừa phát các file nội dung của đài huyện/xã, tiếp âm đài tỉnh, tiếp âm đài tiếng nói Việt Nam. Đồng thời điều khiển đóng mở nguồn cho các thiết bị FM cũ, cung cấp tín hiệu đồng bộ cho hệ thống mới và hệ thống cũ.

3. Bộ thu thông minh IP sử dụng sim 3G/4G/Internet: Thiết bị thu sóng đặt tại các thôn/ấp, để chuyển tín hiệu số thành analog phát ra loa.

4. Loa phát thanh : Để phát tín hiệu âm thanh cho người dân nghe, loa tùy chọn các loại công suất.

5. Máy tính phát thanh : máy bàn hoặc máy tính xách tay để xử lý các chương trình phát thanh.

6. Micro : để thu âm chương trình phát thanh,  đọc thông báo khẩn cấp.

7. Bộ trộn tín hiệu ( mixer ) : Là thiết bị để xử lý các nguồn tín hiệu khác nhau phục vụ cho việc phát thanh.

Các ứng dụng của hệ thống truyền thanh thông minh IP

Hệ Thống Phát Thanh Không Dây Thông Minh 4g

+ Tuyên Truyền phát thanh thông tin cho phường xã. Đây là ứng dụng chính của hệ thống. Thiết bị được sản xuất dựa trên các thông tư và nghị quyết của chính phủ về Nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin.

+ Phát thanh thông báo cho các nhà xưởng nhà máy có diện tích lớn, khó đi dây. Hoặc công ty có nhiều nhà máy cách xa nhau cần quản lý nội dung linh hoạt.

+ Ứng dụng trong ngành văn hóa du lịch: Phát thanh tuyên truyền, phát bản tin tại các khu vui chơi giải trí công viên..

+ Phát thanh thông báo cho khuôn viên khu công nghiệp

+ Phát bản tin an toàn giao thông tại các trạm giao lộ

Và còn nhiều các ứng dụng khác……

Đơn vị phân phối thiết bị truyền phát thanh thông minh 4G

Hữu Thiên là đơn bị chuyên cung cấp các giải pháp cũng như phân phối các thiết bị âm thanh. Đặc biệt là đơn vị phân phối hệ thống truyền thanh thông minh qua mạng IP dùng Sim 3G 4G. Thiết bị được cấp phép sử dụng của cơ quan có thẩm quyền. Có giấy chứng nhận hợp quy do BTTTT cấp, đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật : QCVN 12:2015/BTTTT; QCVN 15:2015/BTTTT; QCVN 117:2018/BTTTT

Để biết thêm chi tiết về hệ thống truyền thanh không dây dùng mạng IP 4G. Quý đại lý cũng như quý cơ quan vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và lên cấu hình thiết bị, cũng như báo giá tốt nhất.

Di động: 0914 164 660
==========================================================
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ÂM THANH HỮU THIÊN
Địa chỉ: 15D Đường 22, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Trả lời