Hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện – Thiết kế chi tiết

Hệ thống âm thanh cho bệnh viện là không thể thiếu trong quá trình xây dựng và hoạt động của bệnh viện. Nó không đơn thuần là để thông báo nội dung như các hệ thống âm thanh thông báo khác mà còn xử lý vấn đề khẩn cấp như báo gọi bác sĩ cấp cứu bệnh nhân.

Giai Phap Am Thanh Benh Vien

Giới thiệu về hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện

Hệ thống âm thanh bệnh viện được đánh giá quan trọng trong việc thông báo, quản lý bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại nhiều khu vực cấp cứu, phòng thăm bệnh…Bên cạnh đó, các cuộc họp giao ban trực, cuộc họp hội chẩn, phẫu thuật trực tuyến cũng đang được trú trọng đầu tư.

Hệ thống loa thông báo bệnh viện cung cấp thông tin cụ thể đến các phòng ban. Tại các khu vực làm việc loa thông báo sẽ cập nhật những thông tin yêu cầu cán bộ trực hay đến địa điểm yêu cầu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu nhất.

Âm thanh thông báo hỗ trợ gọi cán bộ y tá, bác sĩ trong các trường hợp cấp cứu khẩn cấp. Y khoa phát triển, đưa giải pháp hội chẩn phẫu thuật trực tuyến vào bệnh viện đã cứu sống nhiều bệnh nhân đứng trên ranh giới của sự sống cái chết.

Qua đó, chúng ta càng thấy tầm quan trọng của thiết bị y khoa cũng như thiết bị âm thanh hỗ trợ cứu sống bệnh nhân. Thông qua những thiết bị camera, màn hình hiển thị và micro, các bác sỹ, chuyên gia y khoa có tay nghề cao có thể đóng góp ý kiến, chẩn đoán bệnh và điều khiển ca phẫu thuật thành công dù cho có ở khoảng cách rất xa về địa lý

Cập nhật các thông tin về lịch họp khẩn cấp, giờ làm lịch làm. Điều này giúp tăng khả năng tương tác, kết hợp công việc giữa các cán bộ, y tá, bác sĩ chuyên nghiệp nhất.

Hệ thống âm thanh bệnh viện có thể phân ra thành như sau:

– Hệ thống âm thanh phòng khám

– Hệ thống lấy số thứ tự khám và lấy thuốc

– Hệ thống âm thanh thông báo công cộng toàn bệnh viện

– Hệ thống code blue (gọi hỗ trợ cấp cứu ngưng tim ngưng thở)

– Hệ thống âm thanh báo gọi ý tá

He Thong Am Thanh Thong Bao Benh Vien

Mục đích của hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện

Hệ thống loa thông báo là môt mắt xích quan trọng trong quá trình phục vụ của bệnh viện đối với bệnh nhân.

Phát nhạc nền nhẹ nhàng

Trong khuôn viên bệnh viện, vẫn luôn có các khu vực hoạt động ngoài trời, khu sân vườn có ghế đá để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể sử dụng, đi bộ, nói chuyện….Khu vực sân vườn bệnh viện ngoài trời không đòi hỏi âm thanh quá lớn, ưu tiên âm thanh nhạc nhẹ, nhạc nền du dương yên tĩnh cho người bệnh.

Phát thông báo quan trọng trong bệnh viện

Giúp thông báo các thông tin tuyên truyền về bệnh dịch, thông tin về an ninh trật tự, các nội quy bệnh viện. Từ đó bệnh nhân cũng như người thân đề cao cảnh giác, nắm bắt thông tin ứng phó với bệnh tật nhanh hơn.

Trong trường hợp khẩn cấp như cấp cứu ngưng tim ngưng thở, bệnh nhân diễn biến xấu… thì hệ thống gọi thông báo khẩn phát huy hiệu quả. Toàn bộ hệ thống loa được hoạt động đưa thông tin cấp cứu. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ ứng phó kịp thời nhất để cấp cứu bệnh nhân.

Thông báo tìm người lạc trong toàn khu bệnh viện, gọi thân nhân của bệnh nhân.

Phát báo giờ tự động

Nhắc nhở bệnh nhân, các nhân viên tới giờ phải uống thuốc, tìm thuốc để chuẩn bị tinh thần. Còn đối với nhân viên thì sẽ nhắc nhở họ làm việc đúng giờ, không lờ mờ, giờ cao su khi bắt đầu làm việc.

Hội họp hội thảo giao ban

Các cán bộ nhân viên, y bác sỹ trong bệnh viện luôn luôn tham gia vào các cuộc họp giao ban, giao ca hàng ngày sau mỗi ca trực. Ứng dụng hệ thống âm thanh hội thảo, lắp đặt âm thanh phòng họp cho bệnh viện, sử dụng cho mục đích hội thảo, giao ban hay những buổi hội chẩn trực tuyến, hỗ trợ điều trị từ xa…..

Hệ thống hội thảo cho bệnh viện ưu tiên hệ thống hội thảo hội họp chính hãng, lâu năm dễ dàng kết hợp giải pháp hội nghị trực tuyến, âm thanh phòng họp camera trực tuyến cho hội họp nhiều điểm cầu, từ xa….

Phát thông báo khẩn khi có sự cố cháy nổ

Âm thanh thông báo bệnh viện cung cấp cảnh báo nguy hiểm cháy nổ hay gặp trục trặc về kỹ thuật điện. Các cảnh báo phát toàn bộ, kịp thời giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống bệnh viện.

Khi có cháy nổ, hệ thống báo cháy tự động sẽ tự động cấp tín hiệu cho bộ phát thông báo khẩn. Đoạn ghi âm báo cháy di tản sẽ được tự động phát ra liên tục ra toàn bộ các loa.

Trường hợp đang phát nhạc, hoặc có thông báo từ micro của phòng trung tâm mà có tín hiệu báo cháy. Thì toàn bộ các tín hiệu đó sẽ bị ngưng lại và ưu tiên cho tín hiệu báo cháy phát ra.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống loa thông báo bệnh viện

So Do Am Thanh Benh Vien

Mỗi bệnh viện đều được phân chia ra làm nhiều khu vực. Hệ thống âm thanh chia vùng càng chi tiết thì càng dễ quản lý. Tại phòng thông tin sẽ có micro chia vùng để thông báo cho từng zone hoặc toàn bộ các zone trong bệnh viện.

Thường có thể phân vùng loa theo khoa. Ví dụ: Vùng loa khoa Nhi, vùng loa khoa sản, khoa nội, khoa ngoại, vùng loa khoa tim mạch, hô hấp….

Chia theo phòng ban là kiểu thiết kế hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện dành riêng cho các nhóm. Mỗi phòng ban sẽ được thông báo nội dung thông tin cụ thể về công việc. Có thể bao gồm lịch họp, lịch trực cho từng cá nhân. Loa thông báo phòng ban bệnh viện có thể hỗ trợ nhắc cá nhân thực hiện công việc

Một số bệnh viện phân vùng loa theo tầng, theo khu nhà. Chia theo tầng là cách thiết kế âm thanh thông báo chủ yếu phục vụ chung toàn bệnh viện. Tại các tầng, các loa thông báo bệnh viện sẽ cung cấp các thông tin chung về giờ làm việc đến toàn bộ cán bộ và bệnh nhân. Các loa thông báo hành lang bệnh viện hoạt động hiệu quả giúp toàn bộ các phòng đều có thể nhận được thông tin chuẩn xác nhất

Một số loa thường được dùng trong hệ thống âm thanh bệnh viện

1/ Loa âm trần, loa gắn trần nổi – chiếm đa số trong hệ thống âm thanh bệnh viện

Loa âm trần lòa loa thông dụng nhất thường được gắn trong bệnh viện. Các khu vực thường gắn là hành lang, khu chờ khám, chờ phát thuốc.

Loa âm trần trong hệ thống loa bệnh viện có công suất 6w. Mẫu mã nhỏ gọn gắn âm lên trần thạch cao rất thẩm mỹ.

2/ Loa hộp gắn tường trong hệ thống âm thanh bệnh viện.

Trong hệ thống loa thông báo bệnh viện thì loa hộp là lựa chọn thứ 2 sau loa âm trần. Đơn giản vì tính nhỏ gọn linh hoạt, chất lượng âm thanh cao, nghe rõ lành mạch.

Công suất thường chọn là 6-10w. Một số khu vực diện tích rộng thì chọn loa hộp công suất 30w.

Các khu vực gắn loa hộp thường là sảnh, khuôn viên sân bệnh viện, tầng hầm gửi xe, nhà ăn bệnh viện.

3/ Loa phóng thanh gắn thông báo bệnh viện

Do đặc tính kỹ thuật của loa phóng có độ phát xa, âm thanh tần số cao. Cho nên, sẽ thường gắn ở những khu vực rộng và ồn như khuôn viên sân bệnh viện, tầng hầm để xe máy.

Công suất loa phóng thanh gắn trong bệnh viện thường là 15w là phù hợp.

Các khu vực cần lắp loa thông báo trong bệnh viện

Bệnh viện là một khu vực rộng lớn, với nhiều phân khu khác nhau do đó, tại mỗi phân khu lại có một hệ thống âm thanh khác nhau. Bệnh viện có rất nhiều khoa: khoa nội, khoa ngoại, khoa khám bệnh… Mỗi khoa là một tòa nhà riêng biệt khác nhau. Vì vậy nên lắp đặt hệ thống âm thanh phân vùng cho bệnh viện. Một số khu vực cần lắp đặt giải pháp âm thanh thông báo tiêu biểu của bệnh viện như:

+ Các phòng ban
+ Phòng bệnh nhân
+ Hành lang
+ Khu vực sảnh, sân bệnh viện
+ Bãi giữ xe+ Hành lang
+ Khu khám bệnh, lấy thuốc
+ Nhà ăn – canteen

Việc thiết kế hệ thống âm thanh chia zone, phân theo vùng rất tiện lợi. Tại phòng trung tâm có thể khoanh vùng thông tin riêng biệt.

Một số công trình lắp đặt âm thanh bệnh viện chúng tôi đã lắp

Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

– Hạng mục: Thi công hệ thống âm thanh thông báo cho toàn bệnh viện, lắp đặt hệ thống loa phòng họp, âm thanh hội trường.

– Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thi công âm thanh Bệnh viện Thánh Tâm – Hoàn Mỹ Bình Phước

– Hạng mục: Thi công hệ thống âm thanh thông báo cho toàn bệnh viện, hệ thống code blue báo khẩn ngưng tim ngưng thở.

– Địa chỉ: Đồng Xoài – Bình Phước

Lắp đặt hệ thóng loa thông báo Bệnh viên ung bướu tphcm

– Hạng mục: Cải tạo lại hệ thống loa thông báo cho bệnh viện

– Địa chỉ: Số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh

Cung cấp thiết bị âm thanh Bệnh viện Nhi Sản Long An

– Hạng muc: Thi công hệ thống âm thanh thông báo cho bệnh viện. Hệ thống chia làm 30 vùng loa, hệ thống loa thông báo các phòng khám, các khoa hoạt động độc lập với nhau.

– Địa chỉ: ĐT827, Phường 3, Tân An, Long An

Bệnh viện cần giuộc long an

– Hạng muc: Thi công hệ thống âm thanh thông báo cho bệnh viện. Hệ thống chia làm 20 vùng loa, hệ thống loa thông báo các phòng khám, các khoa hoạt động độc lập với nhau

– Địa chỉ: Số 79 Nguyễn An Ninh, khu phố Phước Thuận, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Dịch vụ và chính sách của Hữu Thiên Audio

Các chính sách phục vụ khách hàng lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện

– Giao hàng nội thành miễn phí

– Giá thành cạnh tranh nhất

– Bảo hành hệ thống lên tới 3 năm

– Tư vấn khảo sát miễn phí

– Hỗ trợ sau lắp đặt 24/7

Tại sao lại lựa chọn chúng tôi

Hữu Thiên Audio đã thiết kế thi công hệ thống âm thanh cho một số bệnh viện lớn như BV Hoàn Mỹ, BV Nhi Long An, BV Kiên Giang…Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Luôn có đội ngũ kỹ thuật thiết kế và thi công nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất, đảm bảo tiến độ hoàn công nhanh chóng và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Chúng tôi là nhà phân phối thiết bị âm thanh cho bệnh viện. Cho nên, giá thành sẽ giảm tốt nhất cho quý khách hàng.

Mr Thiện
Di động: 0914 164 660
==========================================================
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ÂM THANH HỮU THIÊN
Địa chỉ: 15D Đường 22, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Trả lời